Shopping Cart 0 items - $0.00 0

13 điều giúp bà bầu vui khỏe trong suốt thai kỳ

Nếu bạn chuẩn bị hoặc đã mang thai, bạn nên biết một số vấn đề cơ bản chăm sóc bản thân và em bé: không hút thuốc, không uống rượu và nghỉ ngơi nhiều hơn… Tâm trạng vui buồn của người mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Dưới đây là thêm những gợi ý giúp bạn duy trì thai kỳ vui tươi, khỏe mạnh:

1. Vitamin trước khi sinh Ngay cả khi bạn đang cố gắng thụ thai, thật thông minh khi bạn bắt đầu dùng vitamin cho bà bầu nhưng phải theo chỉ dẫn từ bác sĩ. Dây thần kinh (sẽ trở thành não và tủy sống) của bào thai phát triển trong tháng thứ nhất của thai kỳ. Do đó, điều quan trọng là bạn nhận đủ dinh dưỡng thiết yếu như axit folic, canxi, sắt ngay từ đầu. Nếu vitamin làm bạn buồn nôn, nên uống vào buổi chiều tối với một bữa ăn nhẹ. Nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo cứng vị trái cây sau đó có thể giúp ích cho bạn.

2. Tập thể dục Duy trì hoạt động là nhu cầu cần thiết cho người mẹ. Tập luyện đều đặn giúp kiểm soát trọng lượng, cải thiện lưu thông máu, thúc đẩy tâm trạng tốt và khiến bạn ngủ ngon. Pilate, yoga, bơi hay đi bộ là những hoạt động tuyệt vời cho phụ nữ mang thai nhưng bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu một chương trình luyện tập. Hãy lắng nghe cơ thể của bạn và không lạm dụng tập luyện.

3. Viết kế hoạch sinh Bạn muốn được sinh thường? Bạn e ngại về gây tê ngoài màng cứng? Hãy viết ra mong muốn của bạn và thảo luận cùng bác sĩ. Theo Hiệp hội Thai nghén Mỹ, dưới đây là một số điều cần xem xét khi viết kế hoạch sinh: – Người nào mà bạn muốn trình bày, kể cả người nhà hay anh (chị) của bé sắp sinh. – Các tư thế giúp bạn giảm đau khi chuyển dạ, điều gì bạn muốn tránh. – Kiến thức của bạn về các phương pháp giảm đau và điều nên làm nếu phát sinh các biến chứng khi chuyển dạ.

4. Tự giáo dục Ngay cả khi đây là lần sinh bé thứ hai, bạn vẫn nên đăng ký một lớp học tiền sản để có kiến thức sinh nở và nuôi con. Không những thế, bạn có thể đặt câu hỏi cụ thể và chia sẻ bất kỳ mối quan tâm nào với người có chuyên môn. Bạn cũng sẽ trở nên quen thuộc với các trung tâm y tế hay bệnh viện, nơi chuẩn bị sinh của mình.

5. Thực hành Kegels Kegels tăng cường cơ bắp đáy chậu, hỗ trợ bàng quang, ruột và tử cung. Nếu thực hiện đúng, bài tập đơn giản này giúp cơn chuyển dạ dễ dàng và ngăn chặn vấn đề sau sinh. Không ai có thể biết bạn đang tập Kegels, vì thế bạn có thể tiến hành trong xe hơi, lúc bạn đang ngồi tại bàn làm việc hoặc thậm chí, đứng xếp hàng thanh toán tại siêu thị: – Hóp lại như nín tiểu. Giữ trong 3-10 giây sau đó, thả ra. – Lặp lại 10 lần.