Shopping Cart 0 items - $0.00 0

Bánh Baklava

 

Baklava là món ăn được truyền lại từ bí quyết ẩm thực của đế chế Ottoman (đế chế Ottoman bắt đầu từ thế kỷ 12, thế kỷ 16, 17 là thời kỳ phát triển rực rỡ của đế chế này) sang cho người Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Vào thời đại Ottoman, Baklava thường được chế biến trong cung điện Topkapi ở Istanbul (thủ đô hiện nay của Thổ Nhĩ Kỳ). Món ăn này một thời chỉ được phục vụ riêng cho những người trong hoàng gia của triều đại Ottoman. Do vậy, Baklava không những là một món ăn ngon mà nó còn có giá trị lịch sử rất lâu đời.

 

Và từ đó cho đến giờ, thành phần để làm món Baklava như: quả óc chó và quả hồ trăn vẫn được giữ nguyên. Đặc biệt, khi ăn bánh, bạn sẽ thú vị hơn khi nếm chúng cùng với vị ngọt từ một loại nước syrô rất đặc trưng của người Thổ.

 

Ngày nay, Baklava đã vươn ra khỏi cuộc sống của người Thổ Nhĩ Kỳ và được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Nó trở thành một món ăn truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của quốc gia này. Bánh được dùng nhiều trong lễ hội bánh kẹo ở Thổ Nhĩ Kỳ mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc hơn cả: nhằm cám ơn Ahllah đã ban cho người Hồi giáo sức mạnh mãnh liệt để có thể vượt qua giai đoạn kiêng cữ của tháng chay Ramadan.