Shopping Cart 0 items - $0.00 0

Các phương pháp điều trị tổn thương cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung Lâm sàng: ra khí hư, ra máu sau giao hợp.. Soi CTC: Vùng loét, sùi, tổn thương loét sùi. Dựa vào giải phẫu bệnh lý: tổ chức ung thư cổ tử cung đã phá vỡ màng đáy hay chưa mà người ta chia ung thư cổ tử cung thành 2 loại: Ung thư trong biểu mô và ung thư xâm nhập. Nguyên nhân sinh bệnh ung thư cổ tử cung hiện nay chưa rõ, có nhiều ý kiến khác nhau. Tuy nhiên nhiều tác giả đều nhận thấy một số yếu tố thuận lợi cho sự phát sinh của bệnh : – Giao hợp sớm và giao hợp với nhiều người. – Sang chấn cổ tử cung do sinh đẻ và nạo phá thai. – Từ tổn thương lộ tuyến hoặc các tổn thương nghi ngờ cổ tử cung không được điều trị một cách thích hợp và đúng mức. – Do rối loạn nội tiết gây dị sản cổ tử cung. – HPV (Human papiloma virus) typ 16,18,31,33

Các phương pháp điều trị tổn thương cổ tử cung: . Phương pháp đặt thuốc âm đạo: Điều trị đặc hiệu tuỳ thuộc từng nguyên nhân gây bệnh dựa trên chẩn đoán lâm sàng và xét nghiệm Điều trị viêm âm đạo và cổ tử cung bằng các thuốc đặc hiệu theo từng nguyên nhân là phương pháp đơn giản và đem lại kết quả cao đối với lộ tuyến viêm có đường kính tổn thương nhỏ và nông .

Phương pháp đốt bằng hoá chất : Là phương pháp dùng các hoá chất làm chết các tổ chức. Hoá chất được chấm lên các tổn thương để đốt diệt tuyến. Hoá chất được dùng gồm: Nitrat bạc 10 – 20% hoặc Clorua kẽm 40%. . Phương pháp đốt nhiệt : Phương pháp dùng nhiệt độ cao (70-100oC) làm cho Protein của tế bào đông vón và biến chất, . Đốt nhiệt cổ tử cung là phương pháp điều trị đơn giản, dễ áp dụng, dụng cụ đơn giản, rẻ tiền, ít gây biến chứng trong điều trị.

Phương pháp điều trị bằng Lazer . Laser đã được áp dụng rộng rãi trong điều trị các tổn thương lành tính, tổn thương nghi ngờ, tiền ung thư, Laser dùng để khoét chóp, cắt cụt cổ tử cung. Laser CO2 phát tia hồng ngoại không nhìn thầy, dùng đốt cắt, rạch, cầm máu. Sử dụng Laser để điều trị các tổn thương lành tính, tổn thương nghi ngờ và ung thư trong biểu mô hay ung thư vi xâm lấn đã đem lại kết quả đáng kể và ít xẩy ra biến chứng. Tuy nhiên máy còn đắt nên chưa trang bị rộng rãi đến các cơ sở y tế.