Shopping Cart 0 items - $0.00 0

Luật Lao động và tận dụng thời gian sau thai sản

Luật Lao động việt Nam cho phép bà mẹ nghỉ thai sản 6 tháng và sau đó là đuợc giảm mỗi ngày 1 giờ làm việc để nuôi con. Cả hai quyền lợi này là áp dụng ưu đãi cho việc nuôi con sữa mẹ, để đảm bảo con có thể đuợc nuôi sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, và mẹ có thời gian bơm hút sữa ít nhất 2 lần một ngày khi đi làm trở lại. Các mẹ đang cho con bú nên thẳng thắn thảo luận nhu cầu này với sếp, đồng nghiệp và tìm ra giải pháp sáng tạo nhất để bơm hút sữa đầy đủ trong ngày.

Ngày nay, một số công ty đã đuợc vận động xây dựng cơ sở phòng hút trữ sữa cho công nhân và nhân viên, tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng tận dụng các tiện ích này, vì chưa quen, hoặc chưa tìm hiểu rõ quyền lợi của mình nên vẫn ái ngại vì “cứ đi hút sữa trong giờ làm việc”. Ngược lại, mọi người nên chủ động và mạnh dạn với quyền lợi được chính sách nhà nước hỗ trợ và khuyến khích như thế này.

Các mẹ cũng nên đọc thêm các bài về phương pháp trữ sữa để yên tâm thực hành hợp lý, xóa bỏ ngộ nhận rằng sữa mẹ trữ dễ hỏng, mất chất,…

Chúng ta vui mừng được biết dự án thí điểm đặt cabin vắt trữ sữa tại nơi làm việc của Alive & Thrive, Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Ngân hàng Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ ’Việt Nam, đến tháng 10 năm 2014 đã đạt được con số 30 cabin trong tin thần phấn khởi và hưởng ứng của chị em lao động trẻ tại các địa điểm tiên phong này.

Mua xe đẩy cho em bé ở đâu?

Trên thị trường có nhiều loại xe đẩy cho bé nhưng không phải bất kì xe đẩy nào cũng có thể đảm bảo an toàn và êm ái cho con yêu. Để bé luôn thoải mái khi đi bất cứ đâu, bố mẹ hãy trang bị ngay cho bé một chiếc xe đẩy cao cấp. Hiện tại, Belliblossom – cửa hàng thời trang cho mẹ và bé – có nhiều loại xe đẩy tiện dụng, chất lượng cao được nhập khẩu từ hãng Maclaren nổi tiếng trên thế giới. Các sản phẩm có thể điều chỉnh nhiều tư thế nằm ngồi khác nhau, có đai an toàn và áo mưa kèm xe. Đặc biệt, cấu tạo của các xe đều thuận lợi cho mẹ để vừa đẩy xe vừa quan sát bé. Vật liệu làm nên các xe đẩy đều an toàn, gọn nhẹ và dễ tháo giặt dễ dàng và tạo độ thông thoáng cho bé khi ngồi. Nhiều dòng xe đẩy cho em bé cao cấp cũng được bày bán tại đây, với nhiều chức năng như đai an toàn, gác chân, đệm gối đầu, khung xe nhôm nhẹ với bánh xe xoay 360 độ giúp mẹ đẩy đi êm ái hơn.

.