Shopping Cart 0 items - $0.00 0

Những thực phẩm tránh dùng trong thai kỳ để tránh biến chứng

Nhiều loại thực phẩm phổ biến rất nguy hiểm trong quá trình mang thai. Phụ nữ nên tránh dùng các loại sau: Cá tươi và các loại sò hến tôm cua có vỏ cứng, một nguồn ký sinh trùng tiềm năng Toxoplasma có thể làm cho thai nhi khiếm khuyết thị giác hay phá hủy não. Loài cá ăn thịt như cá mũi kiếm, cá mập, cá thu hoàng đế và cá ngừ albacore (cá tươi hay cá đóng hộp) có thể tồn tại nguy cơ hàm lượng chất thủy ngân cao.

Tổ chức FDA nói rằng dùng cá ngừ albacore giới hạn 6 ounce một tuần (170 gram), nhưng có thể chấp nhận khi dùng đến 12 ounce một tuần cá ngừ, tôm, cá hồi, cá pollock và cá trê cắt khoanh nhỏ. Nấu tái hay thịt, gia cầm và thủy hải sản tươi sống. Sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ của thịt và chế biến thịt heo và thịt bò đến 160 độ; thịt bò, thịt bê và thịt cừu đến 145 độ; thịt gia cầm nguyên con là 180 độ; và ức gà con đến 170 độ. Sữa và phó mát mềm không tiệt trùng – feta, Brie, Camembert, Roquefort, queso blanco, queso fresco và Panela, trừ khi trên nhãn có ghi “chế biến từ sữa đã tiệt trùng”. Chúng có thể chứa vi khuẩn ngộ độc thực phẩm Listeria có thể làm sẩy thai, sinh non, làm thai nhi tử vong hoặc bị bệnh khi sinh. Hot dog và thịt nguội, trừ khi được hấp nóng. Những loại thực phẩm này có thể bị hư hỏng do vi khuẩn Listeria sau quá trình chế biến. Pate đông lạnh, thịt lát to và hải sản xông khói (trừ khi chúng được nấu chín trước khi dùng). Loại đóng hộp thì an toàn.

Trứng lòng đào và thực phẩm như salad trộn và rượu nóng đánh trứng làm từ trứng tươi sống hay luộc sơ. Nấu trứng chín cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng đóng rắn để tránh ngộ độc vi khuẩn samonella. Mầm thực vật sống, bao gồm cỏ linh lăng, cỏ ba lá, cải và đậu. Trà thảo dược và thuốc bổ trợ. Tính an toàn của các loại thực phẩm này đối với phụ nữ mang thai vẫn chưa được nghiên cứu.

Một số loại như cohosh đen hay dùng nhiều trà cúc La mã, có thể gia tăng nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non. Dùng thêm nhiều vitamin là rất cần thiết Phụ nữ có thai và phụ nữ muốn mang bầu được khuyên dùng vitamin mỗi ngày trước khi sinh có chứa từ 400 đến 600 microgram acid folic giúp ngăn ngừa nguy cơ khiếm khuyết thần kinh ở trẻ, cũng như dùng 18 đến 27 milligram chất sắt ngăn ngừa bệnh anemia do thiếu sắt dẫn đến sinh non và trẻ bị thiếu cân. Nhưng thuốc bổ trợ dùng trước khi sinh không chứa đủ hàm lượng calcium; cần 1.000 milligram một ngày để bảo vệ xương người mẹ và xây dựng xương và răng khỏe mạnh cho trẻ. Hãy đảm bảo dùng đủ lượng thực phẩm giàu calcium như sữa, phó mát và rau xanh, hoặc dùng thuốc bổ sung calcium mỗi ngày.