Nhiều bé ngay trong năm đầu đã bị chứng viêm mũi dị ứng; bé hắt hơi nhảy mũi, chảy nước mũi, nghẹt mũi luôn. Bé khó bú, khó ngủ, thở khò khè. Trong những tháng của năm đầu tiên này nguyên nhân thường thường là do thức ăn – bé không chịu sữa. Lớn hơn một chút, khoảng 1 – 2 tuổi, nguyên nhân thường lại do các chất bé hít vào phổi: nhụy hoa, bụi mốc… và nếu để ý, ta thấy bé chỉ bị vào một mùa nhất định. Có trẻ bị vào mùa xuân, khi phấn hoa của một loại cây trong vườn bay tản mác trong không khí – có bé bị vào mùa hạ khi mưa ào ạt trút xuống và các thứ nấm mốc mọc lên. Bị bệnh dị ứng ở mũi như vậy, bé rất dễ bị viêm cuống phổi, viêm họng… cho nên không được coi thường, phải khám và chữa trị.

Lác sữa

Một số bé khác bị chứng lác sữa. Thật ra nguyên nhân gây thứ bệnh “lác” này ở trẻ con không phải chỉ do sữa. Ở những trẻ có tạng đặc biệt nhạy cảm dễ bị chứng “lác” này với bất cứ thức ăn nào, và ngay cả với chất len, chất vải lụa của quần áo bé mặc. Dĩ nhiên, yếu tố di truyền vẫn đóng một vai trò chính, ba má, ông bà bé đã từng bị lác sữa, bị suyễn, nổi mề đay hồi nhỏ thì bé cũng dễ bị thứ đó lắm. Ngoài thức ăn, các thứ hàng vải bé mặc, còn có thể do khí hậu lạnh, do bé đổ mồ hôi nhiều… Người ta thường thấy chứng lác này ở các bé mập mạp to con. Ở bé sơ sinh, lác sữa thường xuất hiện hai bên má, có khi lan xuống cổ, trán, sau tai. Lác mọc từng về, có vảy, da khô, nứt nẻ, có khi chảy nước vàng và ngứa ngáy khó chịu. Ở bé lớn hơn, lác có thể mọc bất cứ đâu, ở vai, ở ngực, ở đùi, mông… bé gãi luôn rất khổ sở. Cần để ý xem nguyên nhân nào gây những chứng lác đó của bé. Nếu là do một thức ăn mà ta đã biết rõ hay do thứ vải, thứ len bé không chịu ta bỏ nó đi. Một vài thứ thuốc thoa ngoài da rất công hiệu – nhưng hay trở đi trở lại, một vài loại thuốc làm bớt ngứa, dễ ngủ cũng cần thiết trong trường hợp này.

Mề đay

Mề đay cũng được kể vào các chứng “phong” theo nghĩa bệnh dị ứng hay mẫn cảm này. Chắc chúng ta không ai lạ gì mề đay. Thực ra nó có rất nhiều dạng, từ những đốm đỏ nổi lên rời rạc, ngứa ngáy, đến những dề lớn không hình thù, chung quanh đỏ ửng, giữa tai tái, đến chứng sưng mi mắt, sưng bàn tay… khá phức tạp. Bệnh hay trở đi trở lại và khổ nhất là rất ngứa ngáy, khó chịu. Có nhiều yếu tố làm nổi mề đay: thức ăn, khí hậu, các loại thuốc uống, thuốc chích, ánh nắng mặt trời, các loại lãi (giun sán).

 

 

 

Chọn quần jean bầu phong cách và đúng chất cúng Belli Blossom

Khi có bầu, nhiều chị em thích chọn váy bầu vì tính thoải mái, thoáng mát của nó. Tuy nhiên, Belli Blossoom luôn muốn mẹ thật đẹp và thời trang, vì thế Belli đã chuẩn bị sẵn những mẫu quần jean bầu phong cách để mẹ bầu thay đổi trong 9 tháng thai kỳ.  Những chiếc quần jeans hoặc denim với phần lưng chun mềm mại được thiết kế dành cho bụng bầu cũng là lựa chọn năng động cho những ai yêu mến đồ jeans. Quần jeans bầu mix cùng áo thun sát nách đi chơi hay sơmi lịch thiệp khi đi làm đều được. Khi chật, bạn có thể nới rộng lưng chun theo nấc. Quần có thể tận dụng mặc lại một thời gian sau sinh vì độ rộng rãi, thoải mái của nó. Hôm nào trời mát hoặc se lạnh thì bạn có thể mix quần cùng áo bầu dài tay để đảm bảo sức khỏe. Khi lựa chọn quần jean bầu, các mẹ sẽ được các tư vấn viên của Belli Blossom hướng dẫn các chọn đúng nhất và phù hợp nhất với chất liệu và phong cách của mình đấy.

Quần jean bầu phong cách và đúng chất cho mẹ bầu sành điệu

.