Shopping Cart 0 items - $0.00 0

Tắm khi mang thai – việc không đơn giản

 

Khi mang thai, người phụ nữ phải tập thích nghi với hàng loạt những thay đổi của cơ thể như thay đổi về nội tiết, da, ngoại hình… Ngoài ra, họ còn phải hết sức lưu ý trong cách đi, đứng, ăn uống. Ngay cả việc tắm rửa, một công việc hết sức đơn giản, quen thuộc cũng có những điều mà thai phụ cần chú ý. Nhiệt độ Phụ nữ mang thai nếu tắm ở nhiệt độ quá cao có thể gây tổn thường và làm giảm số lượng các tế bào thần kinh não của thai nhi.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng các tế bào thần kinh ở não bị tổn thương sẽ không có khả năng phục hồi. Thai phụ cũng được khuyến cáo không nên tắm nước lạnh vì khả năng nhiễm lạnh của cơ thể rất cao. Nước tắm ở mức hơi ấm là tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi.

Lời khuyên dành cho các phụ nữ mang thai là chỉ nên tắm trong vòng 20 phút Thời gian tắm Không gian phòng tắm nhỏ hẹp không đủ lượng ô-xy cần thiết để cung cấp cho thai phụ trong khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao của nước làm các mao mạch bị giãn nở khiến hàm lượng máu cung cấp lên não không đủ. Do đó, thai phụ dễ bị mệt mỏi, đau đầu và hoa mắt khi tắm trong thời gian dài và không thể cung cấp đủ dưỡng khí cho thai nhi dẫn đến tình trạng tim thai đập nhanh, gây ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh của bé. Lời khuyên dành cho các phụ nữ mang thai là chỉ nên tắm trong vòng 20 phút.