Cân nặng chuẩn của các bé sơ sinh là 3-3,2kg, nhưng trong quá trình mang thai, do ảnh hưởng của một số yếu tố như di truyền, nòi giống, dân tộc, sức khỏe của mẹ bầu, mức độ tăng cân của mẹ,….

Việc đảm bảo cân nặng chuẩn cho thai nhi trong suốt thời kỳ mang thai là điều rất quan trọng đối với bố mẹ. Mẹ hãy tìm hiểu các yếu tố xuất hiện trong thời kỳ mang thai có tác động đến cân nặng của trẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Sữa bầu anmum materna giúp thai nhi đạt cân nặng chuẩn

Các yếu tố tác động đến cân nặng của thai nhi

Do di truyền và nòi giống: Cân nặng của trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng bởi gen di truyền của người thân như bố mẹ, anh chị em,,…

Sức khỏe của mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai: Thể lực của mẹ bầu rất quan trọng, thông thường mẹ bầu có thể trạng tốt như cao lớn, cân nặng cân đối,..thường sinh con ra rất khỏe mạnh. Vậy nên trước khi chuẩn bị mang thai, mẹ nên thường xuyên vận động, tập thể dục để có thể chất tốt hơn khi mang thai.

Cân nặng của mẹ bầu: Đây có thể là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi. Tăng cân là tốt, nhưng mẹ bầu chỉ nên tăng cân ở mức độ vừa phải thì thai nhi sẽ có cân nặng chuẩn khi sinh ra. Tuy nhiên, tăng cân quá nhanh dẫn đến mẹ bị béo phì thì sẽ rất nguy hiểm đối với thai nhi, không những ảnh hưởng về cân nặng, mà còn ảnh hưởng đến các cơ quan khác như hệ tim mạch, hệ tiêu hóa,..Nên mẹ cần điều chỉnh cân nặng của mình sao cho phù hợp, không nên tăng cân quá nhanh, cũng không nên tăng cân quá ít, đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai nhi.

Thứ tự thai nhi chào đời: Thông thường, con đầu lòng sẽ có cân nặng thấp hơn so với con thứ

Số lượng thai nhi trong bụng mẹ: Trường hợp mẹ mang song thai hoặc đa thai thì khi sinh ra, thai nhi có cân nặng thấp hơn mức cân nặng chuẩn.

Một số lưu ý về cân nặng của thai nhi khi mang thai

Mẹ nên uống sữa bấu anmum materna giúp thai nhi không quá to

Trường hợp mẹ bầu bị bệnh tiểu đường hoặc đường huyết cao, sinh con ra sẽ rất nặng cân, nhưng như vậy chưa hẳn đã tốt. Tuy nặng cân, nhưng sức khỏe của bé sẽ rất yếu, dễ bị hạ đường huyết sau sinh sẽ nguy hiểm đến tính mạng thai nhi.

Mẹ đừng nên để thai nhi quá to sẽ gây khó khăn cho mình khi mang thai, đặc biệt khi sinh ra, trẻ có cân nặng vượt mức bình thường sẽ dễ mắc bệnh về hệ tiêu hóa, ung thư,..Nhưng thai quá nhỏ cũng là vấn đề đáng quan tâm , trẻ sinh ra sẽ bị suy dinh dưỡng, thấp còi, sức đề kháng và hệ miễn dịch kém.

Để đảm bảo cho thai nhi một cân nặng lý tưởng, trong suốt thời gian mang thai mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng thật khoa học, kết hợp uống sữa bầu mỗi ngày. 

Hiện nay sữa bầu Anmum Materna được đánh giá là rất tốt cho phụ nữ mang thai, vậy sữa bầu anmum materna có tốt không khi thai nhi không đạt cân nặng? Trong sữa bầu Anmum Materna có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển toàn diện cho thai nhi, cả về cân nặng lẫn chiều cao như DHA, GA-Connex, ARA,…

Để biết thêm thông tin, mẹ bầu có thể truy cập tại đây nhé!