Thiếu máu di truyền ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và bé. Sữa bầu anmum giúp mẹ phòng ngừa thiếu máu do di truyền rất hiệu quả

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mẹ thông tin về vấn đề thiếu máu di truyền khi mang thai và liệu sữa bầu anmum có tốt không trong việc phòng ngừa bệnh thiếu máu

Thiếu máu di truyền dạng Thalassemia

Sữa bầu anmum có tốt không trong việc phòng ngừa thiếu máu

Thiếu máu dạng Thalassemia hay còn gọi là bệnh thiếu máu Địa Trung Hải, hay bệnh thiếu máu miền biển là một loại bệnh thiếu máu có tính di truyền. Do ban đầu nó xảy ra với cư dân Địa Trung Hải nên mới gọi là bệnh thiếu máu Địa Trung Hải. Ở vùng Hoa Nam Trung Quốc củng thường gặp bệnh này, tỷ lệ phát bệnh ở Quảng Đông Trung Quốc lên tối 10%.

Thiếu máu Địa Trung Hải chia làm hai loại là α và β. Thiếu máu Địa Trung Hải loại α là do thiếu gen α khiến cho sự hợp thành hồng cầu bị cản trở và gây ra thiếu máu, còn thiếu máu Địa Trung Hải loại β là do gen β thiếu một cách đột biến khiến cho sự hợp thành hồng cầu bị cản trở gây ra thiếu máu. Thiếu máu Địa Trung Hải là bệnh di truyền gen lặn đơn nhất. Nếu vợ và chồng cùng có gen không phát bệnh của cùng một loại bệnh thiếu máu Địa Trung Hải thì mỗi lần mang thai, con cái sẽ có 1/4 khả năng mắc bệnh thiếu máu Địa Trung Hải nặng, 2/4 có mang gen và 1/4 là bình thường. Vì vậy, trước khi kết hôn đều phải tiến hành kiểm tra, nếu cả hai cùng mắc bệnh thiếu máu Địa Trung Hải thì nên tránh kết hôn để tránh gây ra những bất hạnh trong gia đình. Nếu hai vợ chồng đã kết hôn đều mắc bệnh thiếu máu Địa Trung Hải nhẹ thì sau khi mang thai phải tiến hành chẩn đoán trước khi sinh với thai nhi, tránh bệnh tình ngày một nặng hơn.

Sữa bầu anmum có tốt không

Bệnh thiếu máu Địa Trung Hải loại α nặng thường xảy ra ở thời kỳ thai nhi mới sinh, hoặc trước và sau khi chết. Thai nhi phù thũng toàn thân, bụng to, hơn nữa rau thai rất to và gọi là “Bệnh tổng hợp thai nhi phù thũng”. Còn bệnh thiếu máu loại β nặng lại xảy ra nhiều ở trẻ nhỏ, khi mới sinh không có biểu hiện gì khác thường, sau khi sinh vài tháng, trẻ mắc bệnh mới dần dần xuất hiện các triệu chứng như sắc mặt tái mét, đờ đẫn, phát triển chậm, thiếu máu ngày một nhiều hơn, gan tì sưng to, bệnh tình ngày càng nặng, thường phải truyền máu để bảo đảm sự sống và thường tử vong lúc 2 – 3 tuổi.

Bệnh thiếu máu Địa Trung Hải loại nhẹ thường thấy ở người trưởng thành, khi mắc bệnh này thường không có triệu chứng gì, hoặc chỉ thiếu ít máu, nhưng nếu hai người đều mắc bệnh này mà kết hôn với nhau thì con cái của họ sẽ có 1/4 khả năng mắc bệnh thiếu máu Địa Trung Hải nặng, 2/4 là thiếu máu loại nhẹ và 1/4 cơ hội là người bình thường.

Sữa bầu anmum materna – giải pháp cho bệnh thiếu máu

Sữa bầu anmum có tốt không

Nhiều mẹ bầu bị thiếu máu đang băn khoăn liệu sữa bầu anmum có tốt không trong việc phòng ngừa thiếu máu khi mang thai? 

Trong bảng thành phần dinh dưỡng của sữa Anmum Materna, sắt là dưỡng chất chiếm tỷ lệ khá cao. Và sắt có vai trò quan trọng nhất trong việc phòng ngừa bệnh thiếu máu cho mẹ bầu và thai nhi, sắt giúp sản sinh tối đa hồng cầu và hỗ trợ quá trình vận chuyển oxy trong máu, tạo ra lượng máu đủ cho nhu cầu của phụ nữ trong thời kỳ mang thai. 

Không những vậy, trong thời gian nằm trong bụng mẹ, mỗi ngày nhu cầu bổ sung chất sắt càng tăng, vì vậy mà mẹ cần chú ý bổ sung chất sắt mỗi ngày từ chế độ dinh dưỡng và từ sữa bầu anmum. Với 2 ly sữa anmum mỗi ngày mẹ bầu có thể đảm bảo đủ lượng sắt cần thiết để cung cấp cho thai nhi và cho sức khỏe của mình.

Như vậy, sữa bầu anmum sẽ là giải pháp dinh dưỡng tối ưu trong việc bổ sung chất sắt cho mẹ và bé yêu. Bên cạnh chất sắt, sữa bầu anmum còn bổ sung các dưỡng chất cần thiết khác như Protein, DHA, Vitamin, Kẽm,…đảm bảo một sức khỏe toàn diện cho mẹ và bé!

Đọc thêm các đánh giá khác về sữa bầu anmum materna:

Sữa bầu anmum có tốt không?Từ Báo dinh dưỡng và Gia đình

Tìm hiểu chất lượng từ sữa bầu anmum có tốt không?Diễn đàn Mang thai