Shopping Cart 0 items - $0.00 0

Ngủ ngon giấc, bé sẽ mau lớn hơn và thông minh hơn

Các thống kê cho thấy nguyên nhân chính làm bé thức giấc ban đêm là do tã ướt. Duy trì một giấc ngủ sâu và không gián đoạn là hết sức quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Bé sẽ lớn nhanh hơn Kết quả từ nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các kích thích tố tăng trưởng chủ yếu được sản sinh trong khi ngủ, cũng nhờ đó mà trọng lượng của bé tăng gấp 2 đến 3 lần trong tháng đầu tiên. Tỷ lệ phát triển nhanh như thế sẽ không xuất hiện lần thứ hai trong cuộc đời con người. Vì vậy, nếu bé được khô ráo suốt đêm, không cần phải thay tã là điều rất quan trọng để bảo vệ giấc ngủ của bé. Bé sẽ thông minh hơn Các bác sĩ còn cho biết: chỉ trong 3 năm đầu tiên trẻ đã có 80% lượng tế bào não cần thiết cho cả cuộc đời. Trong 3 tháng đầu đời, não chúng phát triển 80% so với 3 năm đầu. Đặc biệt, chỉ trong 30 ngày đầu tiên sau khi sinh, lượng tế bào não của bé đạt được 80% so với 3 tháng đầu tiên. Tã giấy giúp bé ngủ ngon thẳng giấc, do đó có tác dụng tích cực trực tiếp tới sự phát triển trí não của bé. Theo ước tính, loại tã giấy như Pampers dễ dàng thấm hút tới 5 lần tiểu của bé.

Một số thông tin có thể bạn chưa biết về tã giấy:

• Tã giấy dùng một lần xuất hiện đầu tiên trên thế giới vào năm 1956, do công ty Procter & Gamble sáng chế ra.

• Tại sao có những loại tã giấy ngăn không cho thấm ngược? Nhờ lõi siêu thấm làm bằng vật liệu thấm Absorbent Gel. Lõi này thấm hút thật nhanh và sau đó giữ chất lỏng lại bên trong dưới dạng keo.

• Pampers hiện là loại tã lót giấy được các bệnh viện trên thế giới sử dụng nhiều nhất. • Tại Việt Nam, để khuyến khích việc sử tã giấy thay cho tã vải, trong 3 tháng tới đây (kể từ ngày 10-5-2002), Bệnh viện Phụ Sản Từ Dũ TP.HCM sẽ sử dụng Pampers cho tất cả các em bé sinh ra tại bệnh viện (do công ty P&G tặng, các bé được dùng miễn phí).

• Hiện nay công ty P & G tại Việt Nam sản xuất tã giấy cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang các nước châu Á. Giá thành tại Việt Nam giảm đến 35% so với trước đây. Với giá bán mới, tính ra chỉ hơn 2.000 đồng cho một miếng tã.

Hăm tã là một chứng ngoài da tác động lên một vùng thường được tã lót che kín, và chứng này có thể xảy tới dù tả lót được sử dụng làm bằng vải hay thuộc loại dùng một lần rồi bỏ. Lớp da có thể hơi đỏ, hoặc nứt nẻ và tấy đỏ với những đốm có mủ. Có nhiều lý do gây ra chứng hăm tã, nhưng thông thường nhất là do nước tiểu và phân để cho tiếp xúc với da quá lâu. Các vi khuấn trong phân em bé tiêu huỷ nước tiểu và giải phóng ammoniac, là một chất kích thích mạnh. (Các vi khuẩn này sinh sống hợp nhất trong môi trường kiềm, và bởi vì phân những trẻ bú bình có tính kiềm – khác phân của trẻ bú mẹ có tính acid – các trẻ bú bình dễ có nguy cơ bị hăm tả do ammoniac hơn).