Shopping Cart 0 items - $0.00 0

Luyện tập cơ thể sau khi sinh

KIỀM TRA CƠ SÀN CHẬU CỦA BẠN

Khoảng 3 tháng sau khi sinh, những cơ bắp này sẽ khỏe trở lại. Kiểm tra các cơ này bằng cách nín nhịn (đái). Nếu có chút nước tiếu nào són ra thì hãy thực hành các bài tập vùng đáy chậu này thêm một tháng nữa và thử lại. Nếu sau 4 tháng mà vẫn còn bị són đái thì hãy đi bác sĩ khám xem sao.

CƠ THẾ BẠN PHỤC HỒI CÁCH NÀO ?

Cơ thể của bạn sẽ chưa hoàn toàn hồi phục trong ít nhất là 6 tháng sau khi sinh, nhưng trong thời gian bạn đi khám sau 6 tuần, nó cũng đã trở lại bình thường. Tử cung của bạn có lẽ đã co lại trở về kích thước lúc trước khi bạn có thai, bạn có thể đã thấy kinh trở lại và nếu bạn đã luyện tập đều đặn thì các cơ bắp của bạn chắc đã trong tình trạng tốt hơn nhiều.

KIỂM TRA SAU SÁU TUẦN

Khi bạn xuất viện, người ta sẽ yêu cầu bạn đi kểm tra khoảng 6 tuần sau, tại bệnh viện hay tại phòng khám ngoại khoa. Đây cũng là dịp tốt để bạn trao đổi về bất cứ điều gì làm 1 bạn thắc mắc.

Điều gì xảy ra

Người ta sẽ kiểm tra huyết áp của bạn, trọng lưỡng và một mẫu nước tiểu.
Người ta sẽ khám hai bầu vú và bụng của bạn. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem có mũi khâu nào đã lành chưa.
Người ta sẽ khám bên trong để kiểm tra kích thước và vị trí của tử cung và có thể làm cho bạn một thử nghiệm kính phết cổ tử cung.
Bác sĩ sẽ đề cập đến vấn đề tránh thai; bạn có thể được đặt một cái mũ chụp tử cung hoặc một vòng tránh thai.

KINH NGUYỆT

Kỳ kinh đầu tiên sau khi sinh thường dài hơn và ra máu nhiều hơn bình thường. Khi nào kỳ kinh thứ nhất này đến còn tùy theo cách bạn nuôi dưỡng em bé. Nếu bạn cho em bé bú, các kỳ kinh của bạn có thể không bắt đầu cho đến sau khi bé cai sữa. Nếu bạn cho bé bú bình, kỳ kinh đầu thường có vào khoảng từ tuần thứ 4 đến 6 sau khi sinh.