Nuôi bé yêu lớn khỏe là điều mà ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn. Liệu mẹ nên cho bé 1 tuổi uống sữa gì để tăng cân? Nếu mẹ đang tìm 1 giải pháp để khắc phục tình trạng chậm lớn hay suy dinh dưỡng cho bé yêu thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Sữa mẹ – Giúp bé 1 tuổi tăng cân

Bé 1 tuổi nên uống sữa gì

 

Nhiều mẹ đánh giá rằng nuôi con bằng sữa mẹ bé không mập khỏe bằng những trẻ bú sữa bột. Nhưng mẹ nên đọc thông tin sau đây:

 1. Trong sữa mẹ, có nguồn kháng thể dồi dào giúp bé khỏe mạnh và chống lại nhiều bệnh tật.
 2. Bé bú sữa mẹ chậm tăng cân có thể do bé bú không đủ sữa hoặc mẹ cho bé bú chưa đúng cách.
 3. Nếu muốn dặm thêm sữa ngoài cho con khi mẹ thiếu sữa thì sữa mẹ vẫn cấp thiết để giúp bé khỏe mạnh, nhờ đó tăng hiệu quả tăng cân.
 4. Để bé tăng cân tốt nhờ sữa mẹ, mẹ cần cho bé bú phần sữa cuối của bầu sữa mẹ, là lượng sữa giàu chất béo, năng lượng và dinh dưỡng.

Sữa bột – giúp bé 1 tuổi tăng cân

Bé 1 tuổi uống sữa gì

 

Đây là tuyển lựa của khá nhiều mẹ khi muốn tìm kiếm sản phẩm để trả lời thắc mắc “Trẻ 1 tuổi nên uống sữa gì để tăng cân“. Cũng vì sữa bột với công thức sữa thích hợp với nhu cầu phát triển và hệ tiêu hóa của bé theo từng nhóm tuổi ngay từ những tháng năm đầu đời bé.

Để chọn sữa bột giúp bé uống tăng cân mẹ cần:

 1. Chọn loại sữa được tăng cường lượng đạm dễ hấp thu, nhờ đó giúp chuyển hóa tốt các chất trong cơ thể. phối hợp cùng canxi và photpho trong sữa bột, bé sẽ không chỉ phát triển cân năng tốt mà còn cả chiều cao.
 2. Sữa bột chọn cho bé cần hợp với khẩu vị của bé, không làm lẽ dị ứng, giúp bé ngon miệng, tiêu hóa tốt, tăng cường đề kháng.
 3. Sữa bột giàu đạm, với lượng đạm chất lượng sẽ giúp bé tăng cân tốt hơn
 4. Ngoài sữa bột thì bé cần bổ sung chế độ ăn giàu dinh dưỡng, đầy đủ các nhóm chất, tăng cường vận động. Cũng không nên cho bé uống quá nhiều sữa, uống thay ăn cũng không mang lại hiệu quả tăng cân tích cực.

Một số nhãn hiệu sữa bột giúp bé tăng cân tốt mẹ có thể tham khảo như: Sữa bột Abbott Similac, Sữa bột Optimum Gold của Vinamilk, Pediasure,  Optimun gold, Enfagrow A+, ..

Sữa tươi – giúp bé 1 tuổi tăng cân

Bé 1 tuổi nên uống sữa gì

 

Có thể nhiều ba mẹ không tin tưởng nhưng thực tế sữa tươi là loại sữa giúp bé tăng cân rất hiệu quả. Thành phần sữa tươi rất giàu đạm và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển thể chất của bé như canxi, protein, các vitamin và khoáng chất,..

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ uống sữa tươi:

 1. Chọn sữa tươi nguyên kem để thêm chất béo.
 2. Cho bé uống sau bữa ăn sáng và cách các bữa chính trong ngày từ 1 – 2 giờ.
 3. Không cho bé uống lúc bụng đói hay vừa ăn xong.
 4. Không dùng thay cho bữa ăn chính.
 5. Không uống quá nhiều sẽ khiến bé ngang bụng, giảm lượng ăn. Chỉ uống theo lượng khuyến khích cho độ tuổi của bé.
 6. Có thể uống trực tiếp hoặc trộn cùng với ngũ cốc, yến mạch, bí đỏ… để giúp bé cải thiện cân nặng.
 7. Các chế phẩm từ sữa tươi như phô mai, váng sữa,… cũng rất tốt cho phát triển cân nặng của bé.

Như vậy, bé 1 tuổi uống sữa gì để tăng cân cắc hẳn các mẹ đã có câu giải đáp. Hy vọng mẹ sẽ chọn được đúng loại sữa ăn nhập, cho bé uống đúng cách để hấp thụ tốt dinh dưỡng, tăng cân hiệu quả nhé!