Đi du lịch biển là cách giải nhiệt tốt nhất không chỉ với những nam thanh nữ tú mà đối với bà bầu một đi biển cúng giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại năng lượng và tinh thần. Bờ biền, nơi bạn chỉ còn nghe thấy tiếng gió và tiếng sóng những bon chen ồn ào của chốn phố thị không còn nữ, bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn, tươi mới hơn. Tuy vậy với một bàu bầu, đừng quên những vật dụng nhỏ sau để đảm bảo sức khỏe, an toàn và thưởng thức chuyến đi hoàn hảo nhất.

Du lịch biển đối với bà bầu ở tam cá nguyệt thứ 2 rất tốt
Du lịch biển đối với bà bầu ở tam cá nguyệt thứ 2 rất tốt

        Với chuyến đi trên xe ô tô, máy bay hay tầu hỏa và thậm chí là đến với chỗ nghỉ dưỡng tại phòng khách sạn thì một chiếc gối bà bầu luôn rất quan trọng. Chắc chắn những địa điểm bạn tới, sẽ chẳng có nơi nào chuẩn bị cho bạn chiếc gối bầu, vì thế hãy luôn mang theo chiếc gối yêu thích của mình. Bạn có thể dựa lưng, gối đầu hay tựa bụng khi nằm dài trên ghế biển.

         Các loại thuốc cũng như kem bảo vệ da: Dù là đi du lịch nghỉ dưỡng thì bạn cũng cần nhớ mang theo những loại thuốc mà bác sĩ khám thai của bạn đã kê toa cho. Đừng để gián đoạn việc uống thuốc, sẽ không tốt cho sức khỏe và em bé của bạn. Việc uống thuốc dành cho bà bầu hầu như không có yêu cầu đặc biệt về đồ ăn hay thức uống trừ những đồ có cồn. Các chị em cũng không nên quên xoa kem dưỡng da, tốt nhất là chọn loại mỹ phẩm từ tự nhiên.

        Những chuyến đi biển nơi có nhiều gió và không khí mát hơn thường khiến bà bầu quên mất là mình sẽ bị thiếu nước bởi cảm giác không thấy khát bao giờ. Thực tế là mọi hoạt động của bạn đều khiến cơ thể bị mất nước. Nước cần được bổ sung thường xuyên để đảm bảo lượng máu lưu thông đến thai nhi qua dây rốn dễ dàng hơn. Không nhất thiết là nước lọc, bạn có thể nhâm nhi ly nước ép, nước dừa đều được. Cần đến 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày cho bà bầu. Hãy nhớ luôn mang theo nước bên người để bạn có thể uống bất kỳ lúc nào.

         Chiếc áo khoác bầu cũng là vật dụng quan trọng trong mỗi chuyến đi biển của các chị em. Những chiếc áo có tay dài, không qua dày và có thể khoác nhẹ nhàng trên vai không chỉ giúp cho mẹ bầu ấm áp, giữ nhiệt cho bé mà còn giúp mẹ tạo dáng đẹp hơn ở bờ biển.